3 Cách Đặt Tên Doanh Nghiệp Theo Phong Thủy

Phong Thủy Thiết Kế Gầm Cầu Thang Đẹp, Độc Đáo
December 16, 2019
Tiêu Chí Thiết Kế Homestay Đơn Giản Mà Chất
December 17, 2019

Tên gọi hay còn gọi là phù hiệu có tầm ảnh hưởng lớn trong thời kì đổi mới và phát triển xã hội toàn cầu hiện nay. Không chỉ đơn thuần với mục đích phân biệt người này với người khác trong cộng đồng xã hội mà còn chứa đựng nhiều ý nghĩa, điều kiện, quy tắc (bất thành văn) được thể hiện qua nhiều phương diện trong quá trình giao tiếp. Đặc biệt, trong thời kì “mở cửa kinh tế”, sự cạnh tranh diễn ra tại các doanh nghiệp lớn, nhỏ diễn ra khá gay gắt. Tên thương hiệu là một trong những nhân tố tạo nên sức ảnh hưởng, bản lề chung cho giá trị bền vững của nhiều thương nghiệp.

Nguyên tắc đặt tên doanh nghiệp theo phong thủy

– Trước khi đặt tên cho doanh nghiệp, bạn cần xác định cho mình những thành tố, ý nghĩa của tên gọi như theo định hướng may mắn, hi vọng công ty phát triển bền vững, hàm ý theo nghĩa tích cực như: Thành Đạt, Phát Lộc…
– Khi đặt tên, bạn cần tránh đặt theo hiện tượng thuần âm hay thuần dương như: chiến thắng…
Theo phân định Bát Quái, bạn cần tuân thủ:

 • Dựa vào số lượng chữ cái để tính số, nhờ số để có thể lập được quẻ. Sau đó, chia tên ra thành 2 phần, nếu tên có 3 chữ thì bạn có thể chia 2 chữ đầu làm 1 phần.
 • Đếm số chữ cái cho mỗi phần để lập quẻ, mỗi chữ là 1 thẻ.
 • Có được chữ số của 2 phần, tiến hành lập quẻ theo số của Tiên Thiên Bát Quái.

Người lãnh đạo của doanh nghiệp phải có cung mệnh hợp với quẻ của tên.

 • Tránh đặt tên thương hiệu khó nhớ, dễ nhầm lẫn hoặc trùng với các tên thương hiệu khác.
 • Đặt tên ngắn gọn từ 2 đến 3 âm tiết
 • Hạn chế phạm vi bành trướng tên gọi của thương hiệu mình
 • Không đặt tên trùng với tên cơ quan ban ngành, tổ chức chính trị của Đảng và nhà nước.
 • Sử dụng những từ ngữ, ký hiệu vi phạm hay mang hàm nghĩa tiêu cực, khiêu khích, xúc phạm đến truyền thống lịch sử, văn hóa, bản sắc dân tộc, ảnh hưởng đến đạo đức, thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam hay các quốc gia khác.

3 Cách đặt tên doanh nghiệp theo phong thủy

Đặt tên doanh nghiệp theo phong thủy, luật định của âm dương, ngũ hành sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc trong kinh doanh.
Theo thuyết Ngũ hành, những âm bắt đầu với C, R, Q, X, S, Z đều thuộc âm Kim; G, K thuộc Mộc; B, P, M, H, F thuộc âm Thủy; T, D, J, N, L thuộc âm Hỏa; W, A, O, E, Y thuộc âm Thổ.

Xem thêm: 9 Cách Đặt Tên Quán Cafe Ấn Tượng – Hợp Phong Thủy.

Đặt tên doanh nghiệp theo tên cá nhân

Hình thức lựa chọn đặt tên cho công ty, đơn vị doanh nghiệp tư nhân, gia đình đều được lựa chọn và xuất phát từ tên cá nhân.
Bạn có thể:

 • Đặt tên theo tên của chủ doanh nghiệp, như: Mai Hương, Việt Cường, Thuận Phát…
 • Đặt tên theo tên ghép của những người sáng lập doanh nghiệp, như: Mạnh Dũng…
 • Đặt tên bằng họ của những người sáng lập, như: Trương nguyễn, Nguyễn Hoàng, Trần Hân…
 • Đặt tên theo tên của những người thân trong gia đình thân tộc

Đặt tên doanh nghiệp bằng ngoại ngữ

Hiện nay, tiếng anh đã và đang chiếm lĩnh vị trí quan trong quá trình ngoại giao. Đặc biệt, hình thức đặt tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài sẽ tạo ấn tượng, sự mới lạ, độc đáo, kích thích trí tò mò của người nghe, tạo thuộc tính mà ngôn ngữ quốc gia đó đại diện.
Ví dụ, nếu doanh nghiệp của bạn mang âm hưởng của Đức sẽ được hưởng lợi nếu sản xuất và phân phối các mặt hàng, thiết bị công nghiệp của Đức, hay phân phối độc quyền các mặt hàng gia dụng, điện từ cao từ Nhật Bản. Như Công ty Masan, nhà hàng Kichi – Kichi, Công ty đầu tư Vincom, Máy lọc nước Akamoto….

Đặt tên doanh nghiệp theo những từ viết tắt

Đây là hình thức phổ biến mới của Việt Nam. Có 3 loại đặt tên theo những từ được viết tắt:

 • Viết tắt theo địa danh và ngành nghề: Vinaconex, Habeco, Vinamilk…
 • Viết tắt từ tên công ty đầy đủ
 • Ghép những chữ cái đầu tiên lại với nhau: ngân hàng MB (Ngân hàng quân đội) ICP (Internation Consumer Product)…

Vietnamdesign – Khởi tạo điểm sáng không gian nhà bạn

Trao gửi niềm tin đến hàng trăm khách hàng trên cả nước trong lĩnh vực thiết kế, thi công các hạng mục như: nhà ở dân dụng, biệt thự, nhà hàng, homestay, khách sạn, quán cafe và nhiều công trình thi công tiêu biểu khác. Đội ngũ kiến trúc Vietnamdesign gồm các kiến trúc sư, kĩ sư, họa viên thiết kế và nhiều phòng ban trực thuộc khác cam kết sẽ cống hiến, tiến bước và đồng hành cùng bạn trên hành trình kiến tạo và xây dựng giá trị vững bền cho mọi công trình, kiến thiết nên những không gian độc đáo, bắt mắt, mang vẻ đẹp, vóc dáng hài hòa, độc đáo, hợp phong thủy.
Bằng nhiều năm kinh nghiệm và tính chuyên nghiệp trong nghiệp vụ, đội ngũ kiến trúc sư nhiệt huyết, năng động và sáng tạo, Vietnamdesign – Công ty Thiết kế thi công nội thất Đà Nẵng đã từng bước nâng cánh, khẳng định vị thế của thương hiệu trên thị trường xây dựng Việt Nam, kết nối, tạo dựng niềm tin vàng trong lòng khách hàng, hướng khách hàng đến với những giá trị và vẻ đẹp của chân – thiện – mỹ.
Dưới ngòi bút khéo léo, uyển chuyển, phá cách trong đường lối tư duy, không rập khuôn theo những khuôn mẫu xưa cũ của đội ngũ Vietnamdesign đã góp phần kiến tạo và thể hiện dấu ấn riêng, đặc trưng riêng theo từng tính cách, phong cách, sở thích của gia chủ.
Nếu quý khách có bất kì thắc mắc hay nghi vấn nào, đừng ngần ngại, hãy nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline: 0963.19.20.21.

“Vietnamdesign – Xây đam mê, kiến tạo phong cách”

Báo giá

Vietnamdesign xin gửi đến bạn bảng báo giá thiết kế nhà Đà Nẵng. Mời bạn click chuột vào biểu tượng phía dưới để có thể xem chi tiết hơn về giá. Trân trọng cảm ơn!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số hạng mục công trình thiết kế, thi công của Công ty Thiết kế thi công kiến trúc Vietnamdesign như: Thiết Kế Quán Cà Phê Tại Đà NẵngThiết Kế Nhà Hàng Đà NẵngThiết Kế Khách Sạn Tại Đà Nẵng.

Bài tham khảo tiếp theo: Tiêu Chí Thiết Kế Homestay Đơn Giản Mà Chất.