Bản vẽ thiết kế nội thất biệt thự cần những gì?

5 Kinh nghiệm thiết kế nội thất biệt thự đẹp mà tiết kiệm
September 3, 2019
Lưu Ý Khi Thiết Kế Kiến Trúc Biệt Thự MINI
September 3, 2019

Quy trình đưa ra bản vẽ thiết kế nội thất biệt thự

1. Tư vấn, trao đổi, phối kết ý tưởng cho thiết kế nội thất biệt thự

  • Gia chủ cần tìm kiếm và lựa chọn ra đơn vị thiết kế nhằm đáp ứng đầy đủ và quả nhu cầu thiết kế
  • Đội ngũ kiến trúc sư tư vấn, trao đổi với các gia chủ về các thông tin ban đầu nhằm lên ý tưởng và phong cách thiết kế trước khi thực hiện bản vẽ thiết kế nội thất
  • Hình thức để bố trí không gian nội thất biệt thự sẽ được căn cứ vào những thông tin mà gia chủ cung cấp cho các kiến trúc sư để tiến hành lựa chọn vật liệu, thiết bị, phụ kiện phù hợp với mong muốn và tình hình tài chính của gia chủ. Sau đó, đưa ra những điều khoản hợp đồng nhằm giúp cho gia chủ có được những quyết định chính xác ngay từ ban đầu
  • Khảo sát thực trạng công trình cần thiết thiết kế nội thất:

+ Sau khi soạn thảo xong bản hợp đồng, đơn vị thiết kế nội thất biệt thự sẽ tiến hành đo đạc, tính tổng thể diện tích thiết kế, xác định mục đích thiết kế và bàn bạc, thống nhất để có thể lựa chọn phong cách thiết kế, màu sắc tổng thể của toàn bộ căn biệt thự.

+ Các kiến trúc sư cần cung cấp ngân sách cho phép cũng như một số yêu cầu khác…

+ Đơn vị thiết kế nội thất sẽ chụp ảnh hiện trường.

+ Các kiến trúc sư sẽ trao đổi chi tiết lại quy trình thiết kế và tiến độ thiết kế các hạng mục.

2. Bản vẽ thiết kế nội thất biệt thự mẫu 2D

  • Kiến trúc sư, chuyên viên thiết kế sẽ nghiên cứu và thẩm định các phương án tối ưu nhất cho công trình.
  • Sau thời gian từ 2 đến 3 ngày tùy theo khối lượng thiết kế, nhân viên thiết kế sẽ thiết kế bản vẽ mặt bằng 2D với các phương án khác nhau.
  • Đội ngũ sẽ trao đổi với các gia chủ và làm hợp đồng thiết kế dựa trên giá được niêm yết của đơn vị đi trước.

Xem thêm: Kiến Thức Hồ Sơ Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Bao Gồm Những Gì?

3. Duyệt bản mẫu thiết kế nội thất biệt thự mẫu 3D

Sau thời gian từ 2 đến 3 ngày, các kiến trúc sư của đơn vị thiết kế nội thất sẽ cung cấp cho các gia chủ chi tiết không gian thiết kế nội thất căn hộ, hình ảnh nội thất trong từng phòng, từng đường nét, độ dày và một số chi tiết khác…

Ngoài ra, các gia chủ sẽ được cung cấp chi tiết màu sắc và sự phối màu trong không gian thiết kế nội thất căn hộ của các vật dụng, nền, tường trong không gian. Sau đó, các gia chủ sẽ duyệt thẩm định thiết kế với các nội thất không gian.

4. Bàn giao hồ sơ kĩ thuật và thanh quyết toán hợp đồng thiết kế nội thất biệt thự.

+ Hồ sơ thanh quyết toán

Sau khi bàn giao tất cả bản vẽ và hồ sơ liên quan, đơn vị thiết kế sẽ lập biên bản bàn giao, để các gia chủ nghiệm thu những bản vẽ thiết kế nội thất biệt thự 2D và 3D, cùng hồ sơ kỹ thuật có chữ ký của đại diện gia chủ cùng đơn vị thiết kế nội thất biệt thự, sau đó thanh lý hợp đồng. Sau khoảng 5 ngày từ ngày đơn vị thi công thiết kế nội thất bàn giao hồ sơ thì các gia chủ cần thanh toán khoảng 30% giá trị hợp đồng còn lại.

+ Thi công, lắp đặt nội thất biệt thự của gia chủ

Việc thi công, lắp đặt nội thất biệt thự có thể kéo dài một vài ngày hay nhiều tuần tùy theo khối lượng và hạng mục thi công.

Xem thêm: 3 Lưu Ý Khi Thiết Kế Thi Công Nội Thất Biệt Thự Đẹp.

Vietnamdesign – Lựa chọn hoàn hảo cho công trình nhà bạn

Vietnamdesign tự hào là đơn vị uy tín, chuyên thi công, thiết kế nội thất biệt thự. Với đội ngũ cán bộ, kỹ sư giàu kinh nghiệm, năng động, sáng tạo, thiết bị thi công đầy đủ, hiện đại, năng lực tài chính lành mạnh, Vietnamdesign – Công ty Thiết kế thi công nội thất Đà Nẵng có đủ khả năng thi công và hoàn thành đúng tiến độ các dự án thiết kế nội thất biệt thự. Đồng thời, Công ty chúng tôi luôn xác định mục tiêu tổng quan: trở thành một đối tác tiềm năng đối với các chủ đầu tư trong nước, có uy tín, đáng tin cậy với mọi khách hàng, nhân rộng quy mô thiết kế và xây dựng ra thị trường kiến trúc ngoài nước.

Mỗi công trình thiết kế, xây dựng nhà ở của chúng tôi thực hiện đều thể hiện được nét độc đáo và riêng biệt trong từng chi tiết. Không rập khuôn theo những khuôn mẫu xưa cũ. Bằng sự đam mê, sáng tạo với công trình xây dựng, các kiến trúc sư của Vietnamdesign luôn mang đến những công trình với vẻ đẹp đa dạng, ấn tượng theo nhiều phong cách.

Đừng ngần ngại, hãy nhấc máy và liên hệ với chúng tôi ngay qua số hotline: 0963.19.20.21 để được tư vấn và hỗ trợ. Trân trọng cảm ơn!

Báo giá

Vietnamdesign xin gửi bảng báo giá thiết kế thi công nội thất Đà Nẵng.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo một số dịch vụ khác của Vietnamdesign chúng tôi: Thầu xây dựng nhà ở gia đình, Thi công xây dựng nhà cao tầng, Nhận thi công nhà ở dân dụng.

Hình ảnh thực tế

Bài tham khảo tiếp theo: Lưu Ý Khi Thiết Kế Kiến Trúc Biệt Thự MINI.