Chia Sẻ Kinh nghiệm chọn vật liệu xây dựng tốt nhất

Hướng Dẫn Cách Tính Toán Vật Liệu Xây Dựng Nhà Chính Xác Nhất
August 16, 2019
Hướng Dẫn Chi Tiết Các Thủ Tục Hành Chính Để Chuẩn Bị Xây Nhà
August 16, 2019

Kinh nghiệm chọn vật liệu xây dựng tốt nhất

Lựa chọn đơn vị cung cấp

Tìm hiểu về đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng cho công trình của mình là khâu tiên quyết, khẳng định giá trị và sự bền vững của công trình. Do đó, bạn cần kiểm tra đơn vị cung cấp nào có uy tín và chất lượng. Để chắc chắn hơn, bạn nên tìm đơn vị đại lý cấp 1 nhằm tiết kiệm tối đa chi phí mua vật liệu xây dựng.

Chuẩn bị một nửa nguyên – vật liệu thi công cho công trình

Công tác chuẩn bị trước một nửa nguyên – vật liệu xây dựng giúp đảm bảo, duy trì đúng tiến độ thi công, không bị ngưng trệ.

Trong quá trình thi công, xây dựng bạn có nhu cầu muốn đổi vật liệu tốt hơn sẽ được thay đổi một cách dễ dàng và nhanh chóng, không bị lỗ vốn đầu tư ban đầu.

Chọn vật liệu thích hợp

Bạn cần lựa chọn những nguyên – vật liệu phù hợp với cấu trúc xây dựng của công trình hoặc để chắc chắn hơn, bạn nên lựa chọn vật liệu theo hồ sơ trong thiết kế để đảm bảo an toàn khi thi công.

Đồng thời, nhằm đảm bảo được độ chính xác về chỉ số cần thiết vật liệu chi cho công trình thi công, xây dựng, bạn cần hoạch định chính xác những thông số dựa trên công thức tính vật liệu xây dựng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tính Toán Vật Liệu Xây Dựng Nhà Chính Xác Nhất.

Vật liệu xây dựng phần thô

1. Xi măng xây dựng

Xi măng là một trong những vật liệu giúp gắn kết cát, đá, nước,… dễ chọn và ít rủi ro. Tuy nhiên, với một số đơn vị thiếu uy tín sẽ xảy ra hiện trạng “ăn bớt, cắt xén” khiến bao xi măng không đủ cân. Do đó, bạn nên cân thử một số bao xi măng để kiểm tra.

Giá bình quân của các loại xi măng khá tương đồng, trung bình dao động khoảng từ 70.000 đồng đến 90.000 đồng/bao.

Nếu xi măng kém chất lượng, bạn phải đập đi, làm lại. Chi phí mua xi măng chiếm khoảng 6% – 9% tổng giá trị công trình. Vì vậy, khi lựa chọn mua xi măng, bạn cần cân nhắc việc chọn mua vật liệu này.

2. Gạch xây dựng

Gạch xây dựng có nhiều loại như: gạch không nung, gạch đất nung… Những loại gạch tốt sẽ có hình dạng chuẩn so với những góc cạnh sắc, màu sắc các viên gạch tương đồng với nhau. Hoặc, ta có thể kiểm tra kĩ hơn bằng cách:

 • Làm rơi một viên gạch ở độ cao khoảng 1m. Nếu gạch có chất lượng đảm bảo sẽ không bị vỡ.
 • Đập vỡ 1 viên gạch, nếu như nó vỡ thành nhiều mảnh nhỏ thì loại gạch này không tốt.
 • Thử đập 2 viên gạch vào nhau. Nếu âm thanh phát ra dứt khoát thì là gạch có chất lượng tốt.
 • Hoặc có thể kiểm tra bằng cách ngâm gạch vào nước khoảng 24h. Nếu gạch nặng thêm trên 15% trọng lượng thì không nên sử dụng.
 • Ngâm viên gạch trong nước khoảng 24 giờ. Sau đó kiểm tra trọng lượng của nó. Nếu trọng lượng nặng thêm 15%, bạn không nên sử dụng loại gạch này cho công trình.

Xem thêm: 6 Bí Quyết Lựa Chọn Gạch Lát Nền Cho Phòng Khách.

3. Sắt, thép xây dựng

Sắt, thép xây dựng có độ bền, dẻo cao, hỗ trợ những lớp bê tông cứng và dễ vỡ. Bạn có thể lựa chọn sắt, thép dựa trên 3 tiêu chí sau:

 • Chọn sắt, thép cần phải lựa chọn thương hiệu uy tín trên thị trường, được nhiều chủ đầu tư, khách hàng đánh giá cao.
 • Xác định số lượng và chi phí xây dựng hợp lý.
 • Đảm bảo hình thức vận chuyển sắt thép trong xây dựng.

4. Đá xây dựng

Đá xây dựng có công dụng làm tăng sức chịu tải trọng của bê tông. Các loại đá được sử dụng phổ biến hiện nay đá 1×2, 2×3. Khi lựa chọn đá xây dựng cần lựa chọn những loại đá sạch, ít tạp chất để hạn chế công thợ.

Tiêu chí lựa chọn đá xây dựng cho công trình:

 • Đá xây thông dụng có dạng hình khối, không có nhiều tạp chất và ít thành phần hạt dẹt.
 • Loại bỏ các tạp chất bằng cách sàng qua lưới thép và rửa bằng nước.

5. Cát xây dựng

Có 2 loại cát xây dựng phổ biến đó là cát đen và cát vàng để phục vụ vào các công việc như xây, đúc, san lấp… Tuy nhiên, khi mua nguyên vật liệu này cần chú ý:

 • Xác định được cát chất lượng bằng cách lấy một vốc cát và nắm chặt lại. Nếu tay nhiều bụi, bùn bám lại là cát bẩn. Hoặc có thể kiểm tra bằng việc thả vào bình thủy tinh, cát sạch sẽ lắng xuống còn bụi bẩn sẽ nổi lên trên. Khi đó bạn sẽ kiểm tra được hàm lượng cát bẩn trong công trình. Nếu sử dụng loại này phải sàng lọc trước khi thi công.
 • Phải kiểm tra cát có nhiễm phèn hay mặn không để đảm bảo được chất lượng.
 • Vì cát rất dễ rơi vương vãi nên bạn cần lựa chọn những đơn vị gần với công trình nhất để giảm tối đa khối lượng bị hụt trong quá trình vận chuyển.

Vietnamdesign – Uy tín, chuyên nghiệp, sáng tạo

Mang sứ mệnh đồng hành cùng khách hàng kiến tạo không gian, Vietnamdesign – chúng tôi:

 • Tự hào là đơn vị có kinh nghiệm hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế các hạng mục nhà ở, biệt thự, nhà cấp 4,…
 • Đội ngũ nhân viên, kiến trúc sư, kĩ sư nhiệt tình, sáng tạo, giàu kinh nghiệm.
 • Có nhiều mẫu thiết kế do Vietnamdesign  thi công đã đi vào hoạt động cho quý khách tham khảo.
 • Đưa ra các giải pháp phù hợp nhất và tiết kiệm nhất cho khách hàng.
 • Làm việc chất lượng và đảm bảo tiến độ.

Vietnamdesign – Công ty Thiết kế thi công nội thất Đà Nẵng tự tin sẽ là điểm đến thú vị, đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng với nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Mọi thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ tới số hotline: 0963.19.20.21 hoặc truy cập website: Vietnamdesign.vn để chúng tôi có cơ hội được tư vấn và giải đáp được thắc mắc của bạn.

Báo giá

Vietnamdesign trân trọng gửi đến bạn bảng giá thiết kế nhà Đà Nẵng. Mời các bạn cùng click chuột vào hình ảnh “xem báo giá” để hiểu và nắm bắt thông tin giá của đơn vị Vietnamdesign chúng tôi.

Ngoài ra quý khách có thể tham khảo các dịch vụ thiết kế khác của chúng tôi như: Xây nhà trọn gói uy tín tại Đà Nẵng, Thầu xây dựng nhà ở gia đình, Thi công xây dựng nhà cao tầng.

Hình ảnh thực tế

Bài tham khảo tiếp theo: Hướng Dẫn Chi Tiết Các Thủ Tục Hành Chính Để Chuẩn Bị Xây Nhà.