Hướng Dẫn Chi Tiết Các Thủ Tục Hành Chính Để Chuẩn Bị Xây Nhà

Chia Sẻ Kinh nghiệm chọn vật liệu xây dựng tốt nhất
August 16, 2019
Sàn gỗ và những điều cần lưu ý khi sử dụng
August 17, 2019

Chi tiết các thủ tục hành chính để chuẩn bị xây nhà

1. Chuẩn bị sổ đỏ bản gốc và sổ đỏ bản photocopy công chứng (10 bản)

2. Chuẩn bị hồ sơ xin phép xây dựng

  • 1 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất photo công chứng.
  • Giấy chủ quyền nhà, nếu làm nhà trên nền nhà cũ.
  • 1 Chứng minh nhân dân của chủ sở hữu photo công chứng.
  • Giấy phép hành nghề của người thiết kế và giấy phép kinh doanh của công ty tư vấn thiết kế: photo công chứng mỗi thứ 1 bản (yêu cầu với nhà 3 tầng hoặc diện tích sàn sử dụng trên 200m2 trở lên).
  • Chi phí đoạn này hết 80.000 VNĐ.
  • 2 bản vẽ thiết kế của công ty thiết kế có giấy phép hoạt động.
  • Giấy tờ thừa kế nhà, đất được UBND phường, xã xác nhận về quyền thừa kế, không có tranh chấp. Các loại giấy tờ hợp lệ về nhà ở, đất ở theo quyết định của UBND TP.

Xem thêm: 12 Điều Quan Trọng Cần Chuẩn Bị Trước Khi Xây Nhà.

3. Thuê vỉa hè để tập kết dữ liệu

  • Đơn đề nghị sử dụng tạm thời vỉa hè ngoài mục đích giao thông.
  • Giấy cam kết đảm bảo vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị.
  • Sơ đồ vị trí.

Lưu ý: Giá thuê vỉa hè tùy thuộc vào từng nơi nhưng thường rơi vào khoảng 8.000 VNĐ đến 20.000 VNĐ/m2/tháng, thuê hết vỉa hè phía trước khoảng 20m2 thuê trong 3 tháng.

4. Làm lễ động thổ (nếu có nhu cầu)

5. Gọi đơn vị thực địa hoặc địa chính đến cắm mốc

Yêu cầu hồ sơ:
– CMND chủ đất photo công chứng 02 bản.
– Giấy phép xây dựng photo công chứng 1 bản.
– Sổ đỏ photo công chứng 1 bản.
Họ sẽ nhận hồ sơ, lấy số điện thoại và hẹn ngày đến khu đất đo đạc và bàn giao mốc đất. Đồng thời, đóng cho mình ít nhất 6 cọc (kể cả đất vuông 5 x 20m) để biết chính xác đất của mình khoảng bao nhiêu.

6. Liên hệ cấp điện, nước phục vụ cho công trình thi công

– Nếu bạn có nhu cầu cần cấp điện, bạn cần chuẩn bị 1 bản giấy chứng nhận quyền sở hữu đất photo công chứng và 1 bản giấy phép xây dựng đưa đến điện lực Quận và được hướng dẫn đến lắp điện khoảng từ 2 đến 3 ngày miễn phí.

– Liên hệ cấp nước: Cần chuẩn bị 1 bản photo công chứng giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, 1 bản photo giấy phép xây dựng và 1 bản photo CMND của gia chủ mang lên chi nhánh cấp nước Quận và được hướng dẫn thời gian đến lắp đặt miễn phí từ 2 ngày đến 5 ngày.

Vietnamdesign – Địa chỉ vàng cho niềm tin Việt

Trải qua hơn 10 năm phát triển, Vietnamdesign đã không ngừng cố gắng vươn mình, từng bước tạo lập giá trị, xây dựng thành công thương hiệu vàng trên thị trường kiến trúc. Đồng thời, nâng cao chất lượng dịch vụ, đổi mới, sáng tạo tư duy trong từng sản phẩm thiết kế, gói trọn tâm huyết nhằm tối ưu hóa không gian sống; khơi mở sự sáng tạo trong phong cách để đem đến một công trình mang nặng giá trị tuyệt hảo.

Với phương châm: “Uy tín, Chất lượng, Sáng tạo, Tận tâm”, Vietnamdesign – Công ty Thiết kế thi công nội thất Đà Nẵng xin cam kết sẽ đem đến cho quý khách hàng những công trình, dịch vụ với chế độ ưu đãi, hậu mãi tốt nhất.

Đồng thời, với mục tiêu mong muốn đem đến cho quý khách những ngôi nhà có không gian đạt chuẩn, đáp ứng đầy đủ nhu cầu và tiềm năng của quý khách trong thời gian sớm nhất, đem đến sự hài lòng tuyệt đối với một mức giá cạnh tranh, tối ưu hóa về chất lượng trong mỗi dịch vụ thiết kế, thi công. Do đó, quý khách đừng ngần ngại, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline: 0963.19.20.21 để được tư vấn miễn phí.

Báo giá

Vietnamdesign gửi đến bạn bảng báo giá thiết kế nhà Đà Nẵng. Các bạn có thể click chuột vào hình ảnh “xem báo giá” để biết rõ hơn về bảng giá niêm yết của Vietnamdesign.

Ngoài ra quý khách có thể tham khảo các dịch vụ thiết kế khác của chúng tôi như: Nhận thi công nhà ở dân dụng, Thi công nội thất nhà phố, Trang trí nội thất chung cư.

Hình ảnh thực tế

Bài tham khảo tiếp theo: Sàn gỗ và những điều cần lưu ý khi sử dụng.