Phong Thủy Hướng Bếp Cho Gia Chủ Tuổi Giáp Dần, Nhâm Dần, Bính Dần

Phong Thủy Thiết Kế Ban Công Đón Tài Lộc Vào Nhà
August 7, 2019
Cẩm Nang Kiến Thức Kinh Nghiệm Xây Dựng Biệt Thự Từ A Đến Z
August 8, 2019

Phong thủy hướng bếp cho gia chủ tuổi Giáp dần

1. Tổng quan về tuổi Giáp dần

 • Năm sinh dương lịch: 1974.
 • Năm sinh âm lịch: Giáp Dần.
 • Tuổi mệnh: Thủy.
 • Hướng tốt: Hướng Tây Nam (Sinh Khí); hướng Tây (Diên Niên); hướng Tây Bắc (Thiên Y) và hướng Đông Bắc (Phục Vị).
 • Hướng xấu: Hướng Nam (Họa Hại); hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh); hướng Đông (Lục Sát) và hướng Bắc (Ngũ Quỷ).

2. Phong thủy hướng bếp cho gia chủ tuổi Giáp dần

– Khi thiết kế gian bếp, dựa trên quy luật của thuật phong thủy, gia chủ tuổi Giáp dần nên đặt bếp quay về các hướng sau để có thể nhận sinh khí, đón tài lộc và phúc hạnh vào nhà: hướng Tây Nam, hướng Tây, hướng Tây Bắc hoặc hướng Đông Bắc. Đặc biệt, nên tránh các hướng Nam, hướng Đông Nam, hướng Đông và hướng Bắc bởi những hướng này sẽ mang lại điềm xấu, ảnh hưởng tới sức khỏe và công danh của gia đình.

– Khi lựa chọn nội thất hay vật dụng riêng cho gian bếp gia chủ tuổi Giáp dần, bạn nên sử dụng những màu sắc đại diện cho mệnh Thủy là những tông màu xanh biển như xanh dương, xanh đen, đen,… sẽ góp phần tạo cảm giác hài hòa cho căn nhà. Đồng thời, bạn cần tránh hoặc hạn chế sử dụng màu vàng đất, nâu,… bởi màu sắc có sự tương khắc.

Phong thủy hướng bếp cho gia chủ tuổi Nhâm dần

1. Tổng quan về tuổi Nhâm dần

 • Năm sinh dương lịch: 1962.
 • Năm sinh âm lịch: Nhâm Dần.
 • Hành mệnh: Kim.
 • Hướng tốt: Hướng Tây Bắc (Diên Niên); hướng Đông Bắc (Sinh Khí); hướng Tây Nam (Phục Vị) và hướng Tây (Thiên Y).
 • Hướng xấu: Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Đông (Họa Hại); hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ) và hướng Nam (Lục Sát).

2. Phong thủy hướng bếp cho gia chủ tuổi Nhâm dần

– Theo quy luật ngũ hành, phòng bếp xây cho gia chủ tuổi Nhâm dần nên được đặt theo 1 trong 4 hướng sau nhằm đem lại may mắn, phúc lộc cho gia đình, tránh những tai ương xảy đến: hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam hoặc hướng Tây. Đặc biệt hơn cả, gia chủ tuổi Nhâm dần tránh đặt bếp theo các hướng: hướng Bắc, hướng Đông, hướng Đông Nam và hướng Nam bởi sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình đón lấy vận khí xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc.

– Ngoài việc chú trọng tới khu vực, vị trí phong thủy của hướng bếp, kiến trúc sư cần cung cấp cho gia chủ nên lựa chọn những tông màu thuộc mệnh Kim như màu trắng, vàng nhạt, vàng kim hay các màu xám, xanh nhạt, những màu có ánh kim loại. Bên cạnh đó, bắt buộc phải tránh những tone màu như đỏ, hồng vì đây là những màu ứng với hành Hỏa, khắc tinh của hành Kim.

Xem thêmPhong Thủy Phòng Bếp Cho Người Mệnh Hỏa.

Phong thủy hướng bếp cho gia chủ tuổi Bính dần

1. Tổng quan về tuổi Bính dần

 • Năm sinh dương lịch: 1986.
 • Năm sinh âm lịch: Bính Dần.
 • Mệnh: Hỏa.
 • Hướng tốt: Hướng Đông Bắc (Sinh Khí); hướng Tây Bắc (Diên Niên); hướng Tây (Thiên Y) và hướng Tây Nam (Phục Vị).
 • Hướng xấu: Hướng Đông (Họa Hại); hướng Bắc (Tuyệt Mệnh); hướng Nam (Lục Sát) và hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ).

2. Phong thủy hướng bếp cho gia chủ tuổi Bính dần

– Dựa trên quy luật chung của thuật phong thủy, gia chủ tuổi Bính dần nên đặt bếp theo các hướng sau: hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc, hướng Tây, hướng Tây Nam và tránh các hướng như: hướng Đông, hướng Bắc, hướng Nam và hướng Đông Nam để tránh rước những vận khí xấu, tai họa vào nhà.

– Màu sắc chủ đạo hợp với bếp của gia chủ tuổi Bính dần là những gam màu ấm như cam, hồng hay xanh lá cây.

Những lưu ý về phong thủy hướng bếp cho gia chủ tuổi Giáp dần, Nhâm dần, Bính dần mang lại nhiều tài lộc

 • Kiêng đặt bếp nấu ngược hướng với nhà.
 • Bếp cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hòa khí.
 • Bếp kỵ đặt gần bồn rửa vì Hỏa khắc Thủy, nếu diện tích không cho phép thì nên đặt bếp nấu cách bồn rửa hoặc cách những vật hàn tính tối thiểu là 60cm.
 • Kiêng đặt bếp gần/đối diện/phía trên của phòng ngủ, nhà vệ sinh bởi nó sẽ mang đến nhiều tai ương, điềm gở cho thành viên trong gia đình.
 • Kiêng đặt bếp ở nơi có thể thông gió nếu không gia đình sẽ gặp bất lợi về đường tài lộc, sức khỏe.
 • Không đặt bếp ngay dưới dầm, xà ngang vì như vậy sẽ tạo nên sự đè nén, áp lực làm cho đường công danh của gia chủ không thể thăng tiến, phát triển.

Xem thêm: Thông Gió Tự Nhiên Cho Nhà Phố Và Giải Pháp.

Vietnamdesign – Điểm đến của sự khác biệt

Hình thành và phát triển xuyên suốt hơn 10 năm qua, Vietnamdesign cùng đội ngũ nhân viên, kiến trúc sư nhiệt tình, năng nổ, sáng tạo, hết mình vì sự phát triển chung của công ty đã từng bước tạo lập, xây dựng thương hiệu uy tín trong lòng khách hàng, được nhiều nhà đầu tư, chủ thầu đánh giá cao về chất lượng dịch vụ và khả năng làm việc, khởi tạo công năng nhằm mang đến sự khác biệt trong cung cách và tư duy thiết kế.

Luôn thấu hiểu, nắm bắt được nhu cầu tâm lý của khách hàng trên hành trình xây dựng chốn an cư và kiến tạo cuộc sống thịnh vượng. Hãy để Vietnamdesign – Công ty Thiết kế thi công nội thất Đà Nẵng giúp bạn thiết kế, bố trí không gian gian bếp mang đúng hướng vận, giúp đón nhận tài lộc và may mắn. Mọi thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ tới hotline: 0963.19.20.21 hoặc truy cập vào website: Vietnamdesign.vn để công ty chúng tôi có cơ hội tư vấn và giải đáp những thắc mắc, trăn trở của bạn.

Báo giá

Vietnamdesign trân trọng gửi đến quý khách thông tin chi tiết về giá thiết kế nhà Đà Nẵng. Mời các bạn cùng click chuột vào hình ảnh “báo giá” phía dưới để có thể xem và nắm bắt được giá niêm yết của Vietnamdesign.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo một số dịch vụ khác của Vietnamdesign chúng tôi: Thiết kế thi công nội thất chung cư Hội An Quảng Nam, Thiết kế thi công quán trà sữa Hội An Quảng Nam, Thiết kế thi công nội thất văn phòng Hội An Quảng Nam.

Hình ảnh thực tế

Tham khảo một số mẫu thiết kế phòng bếp cho gia chủ tuổi Giáp dần, Nhâm dần và Bính dần của Vietnamdesign

Bài tham khảo tiếp theo: Phong Thủy Hướng Bếp Cho Gia Chủ Tuổi Kỷ Mùi và Đinh Mùi.