Phong Thủy Thiết Kế Cổng Nhà Mang Đến Tài Lộc

Phong Thủy Thiết Kế Văn Phòng Làm Việc Theo Tuổi Mệnh
August 7, 2019
Phong Thủy Thiết Kế Cầu Thang Cho Nhà Thu Hút Vận Khí Tốt
August 7, 2019

Cổng nhà là một phần tất yếu trong tổng thể kiến trúc của ngôi nhà. Nếu ta ví ngôi nhà giống như một cơ thể sống thì cổng nhà chính là khuôn miệng của ngôi nhà đó. Toàn bộ khí nếu muốn lưu chuyển vào căn nhà đều phải thông qua cửa chính. Do đó, ngôi nhà liệu có tránh được những điềm rủi, đón nhận được  sinh khí, may mắn, phúc lộc, cuộc sống có thiện lành, an yên hay không, tất cả đều phụ thuộc vào phần lớn phong thủy thiết kế cổng nhà.

Thiết kế cổng nhà theo quy luật ngũ hành

 • Gia chủ thuộc mệnh Kim nên mở cửa theo hướng Đông Bắc và Tây Nam. Không nên mở cổng theo hướng Nam – hướng hành Hỏa, Hỏa khắc Kim.
 • Gia chủ mệnh Mộc có thể mở cổng theo hướng Bắc – hướng của hành Thủy tương sinh với Mộc. Tránh mở cổng theo hướng Tây và Tây Bắc (hướng thuộc hành Kim xung khắc với Mộc).
 • Gia chủ mệnh Thủy có thể mở cổng theo hướng Tây Bắc hoặc hướng Tây – thuộc hành Kim, Kim sinh Thủy. Tuyệt đối không nên mở cổng theo hướng Thổ: Tây Nam, Đông Bắc.
 • Gia chủ mệnh Hỏa mở cổng theo hướng Đông, Đông Nam. Không nên chọn hướng Bắc để mở cổng, sẽ đem nhiều bất lợi cho gia chủ.
 • Gia chủ mệnh Thổ mở cổng theo hướng Nam. Kiêng kỵ không mở cổng theo hướng Đông Nam và hướng Đông.

Thiết kế cổng nhà theo Bát Trạch

Theo quan niệm của dân gian, có 4 hướng chính ứng với 4 linh vật trấn ngự là: chính Đông (Thanh Long), chính Nam (Chu Tước), chính Tây (Bạch Hổ), chính Bắc (Huyền Vũ).

Kích thước cổng nhà theo phong thủy

 • Khi tính toán kích thước cổng nhà, bạn cần phải quan tâm đến vấn đề sinh khí. Khí sẽ bắt đầu từ cổng nhà, di chuyển qua sân vào trong nhà qua cửa chính và các cửa phụ. Cổng nhà chính là lối dẫn khí đầu tiên vào trong nhà. Đồng thời, đây cũng chính là tấm lá chắn bảo vệ cho ngôi nhà khỏi những tác động xấu từ bên ngoài.
 • Kích thước chiều cao và chiều rộng của cổng nhà phải được tính toán dựa theo thước Lỗ ban. Kích thước chiều dài là số lẻ và kích thước chiều rộng là số chẵn. Nếu bạn chọn cả 2 đều là số chẵn hoặc số lẻ sẽ gây ra những điều xấu cho gia đình.

Xem thêm: Tư vấn Kích thước cửa sổ, cửa chính theo phong thủy.

Lựa chọn màu sắc và hình dáng cổng nhà

Màu sắc và hình dáng của cổng nhà được chia theo ngũ hành Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ, cụ thể:

 • Mệnh Thổ nên chọn cổng nhà màu vàng nâu với hình dáng vuông vức cùng với tường rào xây gạch đá.
 • Mệnh Kim nên chọn cổng có màu bạc hoặc trắng hình cong vòng và vật liệu làm cổng thiên về kim loại.
 • Mệnh Thủy nên chọn màu đen, màu xanh nước biển, cổng hoa văn uốn lượn.
 • Mệnh Mộc nên chọn cổng giả gỗ, cổng gỗ kết hợp với các họa tiết hoa lá, nhiều thanh song song được sơn màu xanh lá cây.
 • Mệnh Hỏa nên chọn màu đỏ với nhiều nét vát chéo, nhọn.

Lưu ý chung về thiết kế cổng nhà theo phong thủy mang đến tài lộc, may mắn

 • Nếu nhà có nhiều hơn 1 cổng nhà thì tuyệt đối không nên bố trí chúng theo cùng 1 hướng.
 • Nếu như nhà được thiết kế cổng nhà lớn thì sau cổng nhà bạn nên bố trí 1 bức bình phong.
 • Cổng lớn vào nhà không đối diện với nhà vệ sinh.
 • Không xây cổng nhà đối diện với phòng ngủ chính.
 • Không nên xây kín cổng, cao tường.
 • Cổng nhà và cửa chính không được đối diện với thang máy.
 • Cổng nhà không được đối diện với bếp nấu ăn.
 • Cổng nhà không được đối diện với cây to, cổ thụ.

Xem thêm: Phong thủy nhà vệ sinh. Cách bố trí toilet hợp phong thủy.

Vietnamdesign – Lựa chọn tối ưu cho không gian của bạn

Hơn 10 năm cống hiến cho sự nghiệp phát triển trong lĩnh vực kiến trúc, Vietnamdesign đã trình làng, bàn giao tới tay của gia chủ với hơn 600 công trình đều được trải dọc khắp trên địa bàn TP. Đà Nẵng và nhiều tỉnh thành lân cận khác.

Giàu kinh nghiệm, tư duy sáng tạo, nhạy bén, tận tụy, tâm huyết với nghề là đặc trưng riêng biệt của những người làm kiến trúc đến từ Vietnamdesign. Từng bước tiếp cận, phân tích, đổi mới phong cách, từ đó tạo nên những bản vẽ thiết kế, thi công cổng nhà mang đậm tính đặc thù, chuyên biệt và sáng tạo.

Chúng tôi – Vietnamdesign – Công ty Thiết kế thi công nội thất Đà Nẵng tự tin sẽ là người bạn đồng hành cùng bạn trên mọi hành trình xây dựng và kiến tạo không gian nhà bạn, giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ, tạo dựng nên một không gian sống mang nặng  giá trị thẩm mỹ. Mọi thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ tới số hotline: 0965.19.20.21 để chúng tôi có cơ hội tư vấn, giải đáp thắc mắc từ phía các bạn.

Báo giá

Vietnamdesign trân trọng gửi đến quý khách hàng thông tin bảng giá thiết kế nhà Đà Nẵng. Mời các bạn cùng click vào đường link bên dưới để xem thông tin giá thiết kế, thi công của Vietnamdesign.

Ngoài ra quý khách có thể tham khảo các dịch vụ thiết kế khác của chúng tôi như: Thiết kế thi công nhà lắp ghép Huế, Thiết kế thi công shop mỹ phẩm Huế, Thiết kế thi công siêu thị mini Huế.

Hình ảnh thực tế

Mời các bạn cùng tham khảo một số mẫu thiết kế cổng nhà mang đến tài lộc của Vietnamdesign

Bài tham khảo tiếp theo: Phong Thủy Thiết Kế Cầu Thang Cho Nhà Thu Hút Vận Khí Tốt.