Thiết Kế Nội Thất Nhà Bếp – 10 Điều Kiêng Kỵ Theo Phong Thủy

Lô gia là gì? Sự khác nhau giữa Ban Công và Lô Gia
July 30, 2019
Những Quy Tắc Bắt Buộc Trong Bố Trí Phòng Khách Có Bàn Thờ
July 31, 2019

Tăng vận khí tiền tài, tránh những điều không may mắn là tâm lý chung của hầu hết các gia chủ. Nhưng làm thế nào để tăng vận và xua đuổi tà khí thì bản thân những người làm kiến trúc, gia chủ cần nắm vững về thuật phong thủy và quy luật tương quan ngũ hành để tạo lập không gian sống, bố trí , thiết kế nội thất nhà bếp sao cho hợp lý.

10 điều kiêng kỵ theo phong thủy nhà bếp bạn cần nắm

1. Đặt bếp tại vị trí “tọa cát hướng hung”

– Đặt bếp tại vị trí có “tọa cát hướng hung” nghĩa là đặt bếp nằm tại hướng dữ, nhìn về hướng lành.

2. Đặt bếp ở hướng Tây

Theo thuật phong thủy, hướng Tây là hướng thuộc hành Kim sẽ khắc với bếp thuộc hành Hỏa. Ngoài ra, khi mặt trời lặn hướng Tây, ánh nắng sẽ hắt vào phòng bếp làm không gian oi bức, ngột ngạt, gây bất tiện cho quy trình nấu nướng, đồng thời, làm thức ăn nhanh ôi thiu, ảnh hưởng đến sức khỏe.

3. Đặt bếp ở hướng Nam

Hướng Nam thuộc hành hỏa, hỏa khí của hướng Nam mạnh nên nếu đặt bếp ở hướng Nam thì hai hỏa gặp nhau sẽ nóng, không có lợi cho gia chủ. Đồng thời, phạm vào thế “Lưỡng hỏa hỏa kiệt”, gây bất lợi về sức khỏe, lộc tài cho gia chủ.

4. Đặt bếp ở hướng Bắc

Nếu đặt bếp ở hướng Bắc, bếp sẽ thuộc lửa (hỏa), kỵ với khí mát của nước (hướng Bắc có ngũ hành là Thủy). Nên nếu bếp đã đặt tại hướng Bắc, bạn nên tăng độ nóng của hỏa để giảm bớt sự lạnh giá của thủy bằng cách bày trí hoa màu hồng, màu cam trên bàn hoặc trên tủ bếp; đảm bảo đầy đủ ánh sáng trong gian bếp. Các vật dụng trong bếp như tạp dề, khăn lau, khăn trải bàn,… nên chọn màu ấm.

5. Đặt bếp ngược với hướng nhà

Bếp ngược với hướng nhà là bếp quay lưng về hướng cửa nhà. Đây được xem là một điều kiêng kỵ nên gia chủ cần tránh.

6. Đặt bếp tại vị trí trung tâm của nhà

Tránh hình thức đặt bếp ở vị trí Trung cung và Thượng cung. Bởi Trung Cung là cung bị động, nếu đặt nhà bếp ở cung này sẽ mang lại sự xáo trộn về sức khỏe và khó khăn đến liên tục, triền miên cho những người cư ngụ. Vì thế, ở vị trí Trung Cung hoặc Thượng Tâm của ngôi nhà không nên đặt bếp.

7. Bố trí gian bếp đối diện với nhà vệ sinh

Vị trí bếp ăn cần tránh đối diện với cửa nhà vệ sinh bởi đây được coi là nơi chứa các uế khí gây ảnh hưởng tới sức khỏe và tiền tài của gia đình.

Mặt khác, bếp thuộc hành hỏa, nhà vệ sinh thuộc hành thủy. Nếu đặt bếp ở vị trí đối diện với nhà vệ sinh, hỏa và thủy sẽ xung khắc ảnh hưởng đến sự bền vững của gia đình, hòa khí thành viên bất ổn, thường xuyên xảy ra tranh cãi…

8. Đặt bếp đối diện với phòng ngủ

Khi nấu ăn, khói dầu mỡ bay vào phòng ngủ, không có lợi cho sức khỏe, làm cho gia chủ cảm thấy nóng bức, ngột ngạt, tâm trạng bất ổn, dễ sinh bệnh. Vì vậy, không nên đặt bếp đối diện với phòng ngủ.

Xem thêm: Phong Thủy Phòng Ngủ. Những Điều Nên Biết và Cần Tránh.

9. Để nước, lửa đụng nhau

Chậu rửa và tủ lạnh không nên để trực diện mà phải cách xa nhau ít nhất khoảng 20 – 30cm để tránh cho lửa không có sự giao thoa gặp gỡ với nước. Đồng thời, không nên đặt bếp nằm giữa 2 bên hành Thủy để tránh xung khắc.

Xem thêm: Phong thủy hướng bếp cho gia chủ tuổi Tý đón nhiều tài lộc.

10. Đặt bếp dưới xà ngang

Kiêng kỵ đặt bếp dưới xà ngang để tránh người nhà bị ốm đau, tổn hại sức khỏe vợ chồng, đặc biệt bất lợi cho phụ nữ.

Vietnamdesign trong thiết kế, thi công nội thất

Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, thi công nội thất cùng đội ngũ nhân viên, kiến trúc sư, kĩ sư nhiệt thành, giàu kinh nghiệm, sáng tạo, tư duy trong từng bản vẽ thiết kế, Vietnamdesign tự tin sẽ đem đến sự hài lòng cho quý khách hàng qua những gói dịch vụ tiện ích, những công trình mang nặng tính nghệ thuật, đổi mới trong từng họa tiết, hoa văn. Từng bước tạo lập, nâng cao uy tín, thương hiệu đến với mọi người, mọi nhà.

Nếu quý khách vẫn đang trăn trở, lo lắng về cách thức, mô hình thiết kế, thi công công trình, đừng ngần ngại, hãy gọi điện ngay cho chúng tôi qua số hotline: 0963.19.20.21 để Vietnamdesign – Công ty Thiết kế thi công nội thất Đà Nẵng có cơ hội được tư vấn, gợi mở không gian sống của bạn.

Báo giá

Vietnamdesign trân trọng gửi đến quý khách bảng báo giá thiết kế thi công nội thất Đà Nẵng.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo một số dịch vụ khác của Vietnamdesign chúng tôi: Thi công nội thất khách sạn, Thi công nội thất shop mỹ phẩm, Thi công nội thất phòng họp.

Hình ảnh thực tế

Tham khảo một số mẫu thiết kế của Vietnamdesign:

Bài tham khảo tiếp theo: Những Quy Tắc Bắt Buộc Trong Bố Trí Phòng Khách Có Bàn Thờ.