Thiết Kế Xây Dựng Là Gì Và Những Điều Cần Biết

Kiến Thức Móng Nhà Cần Biết Để Xây Nhà An Toàn
July 20, 2019
Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Biệt Thự Đẹp Và Sang Trọng
July 22, 2019

Thiết kế xây dựng là gì?

Khởi đầu cho nhu cầu khách hàng trong công tác xây dựng công trình công nghiệp, nhà ở, khách sạn, homestay và nhiều công trình thi công khác, thiết kế xây dựng được xem là khâu thiết yếu và đòi hỏi những người làm kiến trúc cần có nguồn tri thức dồi dào về lĩnh vực chuyên ngành. Đồng thời, việc tích lũy kinh nghiệm sẽ là bước đệm khởi tạo nên những bản thiết kế mẫu chuẩn, giúp công việc thi công hoàn thành đúng quy trình tiến độ, tiết kiệm tối đa chi phí nguyên vật liệu xây dựng. Hay nói cách khác, thiết kế xây dựng là quá trình lập ra các bản vẽ, biểu mẫu, tính toán, đánh giá các chỉ tiêu để thuyết minh, biện chứng về mặt kĩ thuật cũng như về mặt kinh tế của các hạng mục và các công trình xây dựng.

Những điều cần biết về thiết kế xây dựng

Sự triển khai sáng tạo công trình với mục đích cụ thể giúp ý tưởng trở nên thực tiễn, hấp dẫn người dùng, khách hàng, gia chủ.

Thiết kế xây dựng công trình bao gồm những nội dung cơ bản sau:

     1. Công nghệ thi công

Nhà tư vấn thiết kế, kiến trúc sư sẽ đưa ra những phương án phù hợp với từng đối tượng khách hàng, người tiêu dùng để lựa chọn.

     2. Công năng sử dụng

Tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của khách hàng để các kĩ sư kiến trúc có thể lựa chọn phương án hiệu quả và đạt chất lượng. Đồng thời, cần nắm vững, bám sát công năng, nhu cầu sử dụng của khách hàng để tối ưu hóa tính chất dịch vụ.

     3. Phương án kiến trúc

Khi thiết kế xây dựng công trình có nhiều phương án kiến trúc khác nhau, từ cổ điển, tân cổ điển đến hiện đại

     4. Tuổi thọ công trình

Kiến trúc sư thi công không chỉ đảm bảo được tính thẩm mỹ, giá trị, vẻ đẹp của công trình mà còn chú trọng tới sự tồn tại, bền vững lâu dài với thời gian của hệ công trình thi công.

     5. Phương án kết cấu

Kết cấu xây dựng bao gồm việc tính toán các lực đỡ, nội lực và biến dạng do tác động của ngoại lực lên một hệ chịu lực của công trình xây dựng. Đồng thời, cần đảm bảo hệ chịu lực phải nằm trong trạng thái cân bằng ổn định

     6. Phương án phòng chống cháy nổ

Với hiện trạng rò rỉ, chập điện, áp suất thay đổi đột ngột, ma sát tính điện cao,… khiến nhiều ngôi nhà, chung cư, biệt thự hay tòa nhà bốc cháy, xử lí không kịp thời đã để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng. Do đó, khi thiết kế thi công xây dựng, các kĩ sư, kiến trúc sư cần tư vấn cho gia chủ, người tiêu dùng, khách hàng những kiến thức căn bản để phòng chống tình trạng cháy nổ. Đồng thời, trang bị các thiết bị như bình cứu hỏa, sử dụng vật liệu không bắt lửa hay lắp đặt các hệ thống có khả năng hạn chế tối đa tình trạng xảy ra hỏa hoạn.

     7. Phương án sử năng lượng đạt hiệu suất cao

Tận dụng, tối ưu hóa công năng sử dụng nguồn năng lượng từ thiên nhiên như: sử dụng sức gió trong quá trình làm mát hay năng lượng mặt trời để tạo sóng điện,… trong thiết kế nhà đẹp không chỉ giúp cho gia đình tiết kiệm được chi phí, điện năng sử dụng mà còn an toàn, bảo vệ được môi trường sống.

Kiến trúc sư cần tư vấn cho khách hàng biết về lợi ích và công năng sử dụng năng lượng tự phát. Từ đó, đưa ra những bản mẫu  thiết kế thi công phù hợp, đạt chuẩn với công trình xây dựng, bắt kịp xu hướng hiện đại hóa trong thời kì hội nhập phát triển công nghệ 4.0.

     8. Giải pháp bảo vệ môi trường

Khi thiết kế thi công cần đưa ra những giải pháp phù hợp, sử dụng năng lượng thiên nhiên sẵn có như mặt trời, gió, nước,… nhằm đảm bảo an toàn và thân thiện với môi trường sống.

Trong quá trình thi công thiết kế cần hạn chế quá trình tác động, ảnh hưởng đến môi trường. Vận hành theo đúng quy chuẩn khi thi công, áp dụng mô hình sống xanh quanh nhà như xây hồ cá, trồng rau xanh, các loại hoa….

Vietnamdesign trong công tác thiết kế xây dựng

Mang sứ mệnh đồng hành cùng khách hàng trong hành trình thiết kế xây dựng nhà đẹp trong suốt hơn 10 năm qua cùng đội ngũ nhân viên, kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, nhiệt thành và sáng tạo sẽ là điểm sáng tạo nên thành công cho sự phát triển của Vietnamdesign chúng tôi. Đồng thời, giúp bạn kiến tạo nên những công trình tuyệt hảo, độc đáo trong từng phong cách.

Với mỗi một bản thiết kế xây dựng đều được gói trọn tâm huyết, sự sáng tạo trong ý tưởng để tạo nên những đường nét thiết kế dưới ngòi bút chấm phá hài hòa, phá cách nhằm mang đến cho gia chủ một không gian sống lý tưởng, tiện ích; một công trình mang nặng giá trị tuyệt hảo.

Hãy kết nối với chúng tôi ngay hôm nay qua số hotline: 0963.19.20.21 để Công ty tư vấn thiết kế xây dựng Đà Nẵng có cơ hội giải đáp những thắc mắc và đưa ra giải pháp tối ưu với mức phí hợp lí nhất  cho mọi công trình Việt.

Quy trình thiết kế xây dựng của Vietnamdesign

Bước 1: Gặp gỡ và trao đổi với khách hàng về phương án thiết kế thi công

Bước 2: Thiết kế mặt bằng và phối cảnh ngoại thất

Bước 3: Chỉnh sửa chi tiết bản vẽ thiết kế

Bước 4: Triển khai tiến hành hồ sơ thiết kế

Bước 5: Phối cảnh nội thất 3D

Bước 6: Thiết kế không gian nội thất bên trong

Bước 7: Thảo luận, chỉnh sửa và đưa ra bản vẽ cuối cùng

Bước 8: Hoàn thiện hồ sơ các hạng mục thiết kế thi công

Báo giá

Vietnamdesign xin gửi đến quý khách hàng bảng báo giá thiết kế thi công nhà Đà Nẵng:

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo một số dịch vụ khác của Vietnamdesign chúng tôi: Thiết kế thi công nhà lắp ghép Huế, Thiết kế thi công siêu thị mini Huế, Thiết kế thi công shop mỹ phẩm Huế.

Một số mẫu thiết kế xây dựng của Vietnamdesign

Bài viết tham khảo:Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Biệt Thự Đẹp Và Sang Trọng.