Thông Gió Tự Nhiên Cho Nhà Phố Và Giải Pháp

Nhà Tiền Chế Là Gì? Ưu Điểm Của Nhà Thép Tiền Chế Trong Xây Dựng
July 23, 2019
Biệt Thự Là Gì? Những Loại Hình Biệt Thự Nào Phổ Biến Nhất
July 24, 2019

Thông gió tự nhiên là gì?

Thông gió là sự điều hướng của không khí xung quanh vào một không gian nhằm kiểm soát chất lượng không khí bằng cách pha loãng hoặc thay thế không khí bên trong ngôi nhà. Hình thức thông gió bao gồm 2 loại: thông gió tự nhiên và thông gió cưỡng bức.

Thông gió tự nhiên là cách giúp cho không khí trong không gian được trao đổi khí với bên ngoài mà không sử dụng các hệ thống cơ khí, chẳng hạn như quạt, điều hòa…. Các dạng thông gió tự nhiên bao gồm:

  • Thông gió từ áp lực nhiệt – Thermal force: là cách lợi dụng sự thông gió tạo nên bởi áp suất không khí
  • Thông gió từ áp lực gió – Wind force: gió xuyên phòng với nguyên tắc là cửa đón gió, tốt nhất ở hướng gió mát chủ đạo
  • Cửa thoát gió nằm ở hai mặt nhà khác nhau, tốt nhất là mặt đối diện

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tính Chi Phí Thiết Kế Xây Dựng Biệt Thự Nhà Phố.

Giải pháp thông gió tự nhiên cho nhà phố

Có nhiều giải pháp, kinh nghiệm thông gió tự nhiên cho nhà phố. Ở đây, Vietnamdesign xin đề cập đến bạn 3 giải pháp phổ biến nhất.

1.Thông gió từ áp lực nhiệt

Đối lưu không khí được tạo ra từ chênh lệch áp suất không khí. Gió là sự dịch chuyển các luồng khí từ nơi có khí áp cao đến nơi có khí áp thấp. Nên cần thiết kế giếng trời mở thay vì giếng trời đóng. Bởi ngoài tác dụng lấy ánh sáng, giếng trời mở còn có tác dụng là một ống thông gió thông qua mái nhà. Có thể thiết kế từ 1, 2 hay nhiều giếng trời khác nhau.

Tuy nhiên, với trường hợp ngôi nhà có diện tích chật hẹp, giải pháp xây giếng trời không thực sự hiệu quả. Do đó, việc áp dụng phương pháp làm gạch thông gió sẽ giúp cho ngôi nhà có khả năng tăng được diện tích hút gió tức sẽ tăng lưu lượng gió tự nhiên cho công trình.

2. Thông gió từ áp lực gió

Áp lực gió có thể tạo được tốc độ gió từ 0,5 – 2m/s.

Thông gió từ áp lực gió bằng cách thông gió xuyên phòng.

Tốc độ và lưu lượng gió cũng ảnh hưởng bởi các cửa hút và thoát gió. Tuy nhiên, trường hợp này chỉ có thể áp dụng cho không gian ngôi nhà có diện tích rộng, hai mặt tiền hoặc mặt hậu đủ rộng để thoát khí.

3. Thông gió kết hợp

Là việc sử dụng phối hợp 2 hình thức thông gió áp lực nhiệt và áp lực gió  nhằm tối ưu hóa công năng cũng như khắc phục được nhược điểm của 2 phương pháp trên.

Xem thêm: Tư vấn thiết kế xây dựng nhà ở, nhà phố, biệt thự miễn phí từ A – Z.

Tại sao chọn Vietnamdesign?

Vietnamdesign với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc, chuyên thiết kế, thi công, xây dựng các công trình biệt thự, nhà ở, chung cư, homestay, khách sạn,… và nhiều hạng mục thi công khác. Cùng đội ngũ nhân viên, kiến trúc sư nhiệt tình, năng nổ, sáng tạo sẽ là hạt nhân tạo lập nên những giá trị, thành công cho mọi công trình, hạng mục thi công. Đồng thời, từng bước xây dựng được uy tín, chất lượng trong lòng quý khách.

Với mỗi bản thiết kế thi công nhà phố của Vietnamdesign – Công ty thiết kế thi công nội thất Đà Nẵng đều thể hiện rõ tâm huyết, sự sáng tạo dưới ngòi bút chấm phá của các kiến trúc sư nhằm mang đến cho gia chủ một không gian sống lý tưởng, tiện ích, thoải mái, thư giãn; một công trình mang nặng giá trị tuyệt hảo cùng phong cách đẳng cấp, sang trọng, tiện nghi.

Báo giá của Vietnamdesign

Vietnamdesign xin được gửi đến quý khách hàng thông tin bảng giá thiết kế thi công nhà Đà Nẵng:

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo một số dịch vụ khác của Vietnamdesign chúng tôi: Thiết kế thi công nội thất chung cư Huế, Thiết kế thi công quán trà sữa Huế, Thiết kế thi công quán nhà hàng Huế.

Một số hình ảnh trực quan về giải pháp thông gió tự nhiên cho nhà phố

Bài tham khảo tiếp theo: Biệt Thự Là Gì? Những Loại Hình Biệt Thự Nào Phổ Biến Nhất