Xi Măng Trắng Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Xi Măng Trắng

3 Loại Đá Bàn Bếp Đẹp Sử Dụng Phổ Biến Hiện Nay
December 7, 2019
Phương Pháp Vàng Bảo Quản Đồ Nội Thất
December 10, 2019

Ngày nay, trong quá trình cải tạo, xây dựng và sửa chữa nhà ở, sân vườn, xi măng trắng được nhiều người ứng dụng trong trang trí, cách điệu không gian nhằm gia tăng giá trị thẩm mỹ. Ngoài ra, với tác dụng kết dính tương tự như xi măng đen, xi măng trắng luôn sở hữu những tính năng cũng như ưu thế vượt bậc hơn so với các loại xi măng truyền thống. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về xi măng trắng, mời các bạn đón đọc bài viết với tựa đề: “Xi măng trắng là gì? Những điều cần biết về xi măng trắng”.

Xi măng trắng là gì?

Xi măng trắng hay còn gọi là xi măng axit clohydric màu trắng, được tạo thành từ hỗn hợp đá vôi ít tạp chất tương và đất sét. Đây là loại xi măng sau khi thủy hóa cho ra hồ màu trắng, được sản xuất từ clanhke có chứa ít sắt và được nung luyện trong môi trường nhỏ lửa.


Xi măng trắng đạt chuẩn cần đạt được mức chỉ tiêu về chất lượng như: độ trắng (xác định theo phương pháp Hunter) lớn hơn 85% và độ mịn (tỉ lệ bề mặt) lớn hơn 3800 cm2/g, cường độ nén đạt 28 ngày tuổi – lớn hơn 32 N/mm2, thời gian đông kết xi măng bắt đầu: > 130 phút – kết thúc: < 180 phút.

Xem thêm: Thiết Kế Xây Dựng Là Gì Và Những Điều Cần Biết.

Những điều cần biết về xi măng trắng

Ứng dụng xi măng trắng trong thi công, xây dựng

Nhiều người thắc mắc, với loại xi măng truyền thống tone xám được nhiều gia chủ đưa vào sử dụng trong thi công, xây dựng. Nhưng khi nhắc tới tên gọi xi măng trắng, ắt hẳn nhiều người cũng tò mò, xi măng trắng dùng để làm gì?

Đến với các công trình xây dựng, ta có thể bắt gặp những bao xi măng được chất chồng lên nhau theo nhiều hướng khác nhau. Đặc biệt, trong quá trình trang trí nhà cửa, xi măng trắng là người bạn đồng hành không thể thiếu của nhiều gia chủ.

Người ta sử dụng xi măng trắng làm bột bôi tường, vữa chà ron, đá mài đá rửa hoặc được ứng dụng trong sản xuất gạch Terrazzo, làm bê tông trang trí và nhiều ứng dụng đặc trưng khác.

So với xi măng xám – đen, xi măng trắng được nhiều người sử dụng hơn trong quá trình trang trí bởi nhờ tính thẩm mỹ của xi măng trắng có ưu điểm vượt trội hơn nên thường được mọi người đưa vào sử dụng làm lát gạch men.

Phân loại xi măng trắng

Xi măng được phân thành 2 loại:
– Xi măng trắng PCW 30.1: Được ứng dụng trong các ngành công nghiệp sơn – bột trét hay làm chất kết dính trong gắn mạch, trần, tường. Với mục đích trang trí bề mặt, công trình nghệ thuật. Là nguyên vật liệu đi đầu trong quá trình sản xuất bột trét tường.
– Xi măng trắng PCW 40.1: Được ứng dụng trong trang trí hay trong môi trường chịu tác động của cường độ lớn như granito, gạch lát nền terrazzo, công trình công nghiệp, vách ngăn, bề mặt sàn nhà…

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tính Toán Vật Liệu Xây Dựng Nhà Chính Xác Nhất.

Vietnamdesign – Tự hào cấu thành vẻ đẹp không gian nhà bạn

10 năm hình thành, phát triển và tạo thế vững trong thị trường kiến trúc Việt Nam, nhằm cấu thành nên giá trị và thành công vượt bậc của Vietnamdesign như hiện nay đều nhờ vào sự nỗ lực, cống hiến hết mình của đội ngũ nhân viên, kiến trúc sư, kĩ sư và họa viên kiến trúc. Vietnamdesign luôn đổi mới, sáng tạo nhằm mang lại giá trị bền vững và sự hài lòng tuyệt đối với mọi khách hàng, giúp gia chủ có thể cảm nhận và chạm tới giá trị và vẻ đẹp không gian hoàn mỹ, độc đáo.

Dành trọn 100% tâm huyết và sức trẻ để kiến tạo và xây đắp nên những công trình hoàn mỹ, một không gian như ý, hiện đại và đa năng.

Hãy nhấc máy và gọi ngay cho chúng tôi qua hotline: 0963.19.20.21 hoặc truy cập vào website: Vietnamdesign.vn để Vietnamdesign – Công ty Thiết kế Kiến trúc Vietnamdesign có cơ hội được đồng hành và hiện thực hóa công trình mơ ước của bạn.

“Vietnamdesign – Xây đam mê, kiến tạo phong cách”

Báo giá

Vietnamdesign trân trọng gửi đến quý khách hàng bảng giá thiết kế nhà Đà Nẵng. Mời bạn nhấp chuột vào biểu tượng hình ảnh phía dưới để xem chi tiết hơn. Trân trọng cảm ơn!

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm một số hạng mục thiết kế thi công khác của Công ty Thiết kế thi công Vietnamdesign như: Thiết Kế Thi Công Nội Thất Trọn Gói Hội An Quảng NamThiết Kế Thi Công Xây Dựng Nhà Phố Hội An Quảng NamThiết Kế Thi Công Shop Hội An Quảng Nam.

Bài tham khảo tiếp theo: Phương Pháp Vàng Bảo Quản Đồ Nội Thất.